Kiểm nghiệm Bánh Trung thu | Đảm bảo an toàn thực phẩm – Tăng uy tín, tạo niềm tin

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. ĐỊNH NGHĨA BÁNH TRUNG THU

2. TẠI SAO PHẢI KIỂM NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM? CĂN CỨ PHÁP LÝ?

4. CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM

5.TẠI SAO NÊN KIỂM NGHIỆM TẠI VNTEST

ĐỊNH NGHĨA BÁNH TRUNG THU

Bánh trung thu là loại bánh cổ truyền xuất hiện mỗi dịp Tết Trung thu hàng năm. Món bánh này rất ngon, nhiều hương vị, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bánh trung thu tiếng anh có nghĩa là Moon Cake.

Bánh trung thu là món ăn không thể thiếu trong dịp lễ Trung thu

Bộ Y Tế quy định các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp muốn sản xuất, kinh doanh bánh trung thu phải kiểm nghiệm và tự công bố chất lượng sản phẩm.

Các đơn vị làm bánh trung thu được nhiều người săn đón như Bánh trung thu Kinh Đô, Bánh trung thu Bảo Phương… đều là các đơn vị lâu năm, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đặt lên hàng đầu.

Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp thường gặp khó khăn gì khi lên chỉ tiêu kiểm nghiệm bánh trung thu? Cần lưu ý gì khi kiểm nghiệm bánh trung thu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này.

TẠI SAO PHẢI KIỂM NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM? CĂN CỨ PHÁP LÝ?

Căn cứ pháp lý

  • Theo Luật An toàn thực phẩm
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm‎
  • Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT ngày 19/12/2007 Về việc ban hành Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
  • QCVN 8-1:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm.
  • QCVN 8-2:2011/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm.
  • QCVN 8-3:2012/BYT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm.
Quý khách chưa nắm rõ về các quy định pháp lý? Hãy liên hệ ngay Hotline: 0965 338 523 để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn.

Tại sao cần kiểm nghiệm sản phẩm?

Thành phần chính của Bánh trung thu thường được làm từ nguyên liệu như: trứng, bột, đường, lạp xưởng… Đây là những nguyên liệu có thời hạn sử dụng ngắn, dễ hư hỏng.

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP , bánh trung thu thuộc nhóm sản phẩm tự công bố chất lượng.

Do đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu theo quy định để xác định các chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ đó mới có căn cứ để công bố sản phẩm ra thị trường.

Đây là việc làm bắt buộc giúp các đơn vị sản xuất có căn cứ làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm để kinh doanh hoạt động và nâng cao uy tín của mình.

  | Xem thêm: Kiểm nghiệm thực phẩm tại VnTest

CÁC CHỈ TIÊU KIỂM NGHIỆM AN TOÀN THỰC PHẨM

Các chỉ tiêu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho bánh trung thu theo quy định như sau:

Chỉ tiêu Cảm quan
  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị
Chỉ tiêu Chất lượng
  • Độ ẩm
  • Gluxit
  • Năng lượng
  • Protein
  • Carbohydrate
  • Lipit
  • Chất điều vị
  • Sodium
Chỉ tiêu Vi sinh
  • Tổng số vi sinh vật hiếu khí
  • Coliforms
  • Escherichia coli
  • Clostridium perfringens
  • Staphylococcus aureus
  • Bacillus cereus
  • Salmonella
  • Tổng số bào tử nấm mốc – men
Chỉ tiêu Kim loại
  • Asen
  • Chì
  • Cadmi
  • Thủy ngân
Chỉ tiêu Vi nấm
  • Aflatoxin B1
  • Aflatoxin tổng
  • Aflatoxin M1
  • Ochratoxin A
  • Deoxynivalenol
  • Zearelenone

 

>> Để tránh việc lên nhầm, thiếu, sai chỉ tiêu dẫn tới kiểm nghiệm thiếu, phiếu kiểm nghiệm không được cơ quan chức năng chấp nhận, quý khách vui lòng liên hệ Vntest qua Hotline: 0965 338 523 để được tư vấn chuyên sâu nhất.

TẠI SAO NÊN KIỂM NGHIỆM TẠI VNTEST

Viện Kiểm nghiệm và Kiểm định Chất lượng VNTEST là tổ chức khoa học công nghệ được trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật việt nam – Tổ chức uy tín với hơn 35 năm hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ của Việt Nam.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, thiết bị và liên tục đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, Phòng thử nghiệm của Viện được công nhận Phòng Thử nghiệm tiêu chuẩn Việt Nam (VILAS) mã số VILAS 1296 theo chuẩn mực ISO/IEC 17025: 2005. Hệ thống phòng thử nghiệm quy mô cùng trang thiết bị hiện đại tân tiến, cơ sở vật chất tốt nhất, được khách hàng trên cả nước tín nhiệm.

Kiểm-nghiệm-thực-phẩm
VnTest đạt ISO 17025

Đội ngũ cán bộ trẻ giàu tâm huyết, am hiểu kỹ thuật và nắm rõ các tiêu chuẩn, từng công tác tại các phòng thử nghiệm lớn chuyên về Sinh, Hóa.

Ưu thế khi kiểm nghiệm tại VnTest

Với được nguồn lực mạnh mẽ về máy móc và con người, chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng và doanh nghiệp lớn. Với quy trình kiểm nghiệm được chuẩn hóa, bài bản, đảm bảo mang lại kết quả chính xác nhất và chi phí tối ưu nhất.

Ngoài ra VnTest là đơn vị được chỉ định kiểm nghiệm rất nhiều sản phẩm khác, hãy liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

> XEM THÊM: Kiểm nghiệm mỹ phẩm trọn gói

> XEM THÊM: Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng uy tín

> XEM THÊM: Kiểm nghiệm mẫu nước nhanh chóng

 

VIỆN KIỂM NGHIỆM VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VNTEST

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ KIỂM NGHIỆM TOÀN QUỐC:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 7 ngách 168/21 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Hotline: 0965.338.523; Điện thoại: 024.66.86.76.38

Email: mkt.vntest@gmail.com

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0965 338 523

Email: mkt.vntest@gmail.com

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4 số 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0965 338 523 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: mkt.vntest@gmail.com

Tags: , , ,